CHINA TRAVEL

The Wondering Earth เมื่อเซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองน้ำแข็ง

Oriental Pearl TV Tower

พาเพื่อน ๆ ไปชมบรรยากาศความสวยงามของหนึ่งในฉากหลังของภาพยนตร์เรื่อง The Wondering Earth ภาพยนตร์จีนที่ทำรายได้รวมทั่วโลกติดอันดับต้น ๆ ของปี 2019 ที่เดอะบันด์ และหอไข่มุกยามค่ำคืนในช่วงเวลาที่โลกยังพออยู่ได้กัน

ย่าติงงบไม่จำกัด บินไปกลับขับเบนซ์เที่ยว

yading daocheng

โรดทริปเช่ารถเบนซ์พร้อมคนขับจากเฉิงตูมุ่งสู่ย่าติง แวะรายทางตั้งแต่หย่าอัน คังติ้ง ซินตูเฉียว ไปจนถึงย่าติง รับรองได้ว่าเส้นทางนี้สวยจนไม่อยากกระพริบตาเลยทีเดียว ทิวทัศน์หลากหลายแบบทั้งภูเขาเขียว ภูเขาเขียวแบบโรยไอซ์ซิ่ง ภูเขาหิมะ พื้นที่ว่างเปล่าสุดลูกหูลูกตาดูแห้งแล้ง หาดหิน ลำธาร ใบไม้เปลี่ยนสี 

เตรียมตัวไป-ออกจากสนามบินเป่ยจิงต้าซิง

Beijing Daxing Airport_1

GoNeverStop จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวของนวัตกรรมสุดล้ำที่เตรียมไว้สำหรับสนามบินเป่ยจิงต้าซิง สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เวลานี้ เริ่มตั้งแต่เดินทางออกจากที่พัก โหลดกระเป๋า รอขึ้นเครื่อง จนถึงไปนั่งบนเครื่องเตรียมออกเดินทาง ซึ่งอ่านจบแล้วจะรู้สึกว่าที่นี่เป็นสนามบินแห่งอนาคตอย่างแท้จริง

ตามรอยฟงอวิ๋น และเดชคัมภีร์เทวดาที่เล่อซาน

Leshan The Storm Riders_1

ตอนไปเที่ยวเล่อซาน เราจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าฟงอวิ๋นถ่ายทำที่นี่ เพราะดูหนังเรื่องนี้มานานหลายปีแล้ว แต่บังเอิญว่าระหว่างเดินเที่ยวเล่อซานเจอคนจีนระหว่างทางเดินเที่ยวข้างในเล่อซาน เค้าเล่าให้ฟัง เลยกลับมาหาข้อมูลดูเลยนึกออกทันที นอกจากนี้ที่เล่อซานยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่องเดชคัมภีร์เทวดาอีกด้วย

เก็บกระเป๋าไปชิงชิวสัก 3 วัน

ชิงชิว ผู่เจ่อเฮย

พาเที่ยวไปทั่วผู่เจ่อเฮย มณฑลยูนนาน บริเวณผู่เจ่อเฮยเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์จีนยอดฮิตอย่างสามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ และรายการเรียลลิตี้ Dad, Where Are We Going?

ไปชิลที่”ชิงชิว”สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่

ตามรอยซีรี่ย์สามชาติสามภพ 1.JPG

พาตัวเองไปชิลคนเดียวที่ “ชิงชิว” ดินแดนของจิ้งจอกเก้าหาง ซีรี่ย์แห่งชาติสามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ ด้วยการบินตรงจากเมืองไทยสู่คุนหมิงแล้วต่อรถอีกหลายต่อไปยัง “ผูเจ่อเฮย” หรือดินแดนชิงชิวในซีรี่ย์นั่นเอง

ชมดอกจาคาแรนด้าบานสะพรั่ง ณ คุนหมิง

Jacaranda Kunming_1

เที่ยวชมความงามของดอกไม้ข้างทาง “จาคาแรนด้า (Jacaranda)” ที่จะพากันอวดดอกชูช่อสีม่วงบานสะพรั่งไปเต็มสองข้างทางที่ถนนเจี้ยวฉ่างจง (Jiaochang Middle Road) เมืองคุนหมิง ประเทศจีน

วัดต้าเป้าเอิน วัดสุด COOL แห่งเมืองหนานจิง

Nanjing Dabaoen Temple

ช่วงระยะเวลาระหว่างราชวงศ์หมิงถึงราชวงศ์ชิง มิชชั่นนารี นักเดินทาง พ่อค้าที่ได้เดินทางมาที่เมืองหนานจิงเรียกเจดีย์แห่งวัดต้าเป้าเอินว่า “เจดีย์กระเบื้องเคลือบแห่งหนานจิง” ซึ่งกล่าวได้ว่าเจดีย์นี้เป็นสัญลักษณ์ของจีนในช่วงเวลานั้น และมีความยิ่งใหญ่เทียบเท่าได้กับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างเช่น โคลอสเซียม สุสานของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช และหอเอนเมืองปิซ่า เลยทีเดียว

พาเที่ยวเทศกาลโคมไฟสุดอลังการเมืองหนานจิง

Nanjing Lantern Festival 1

เทศกาลโคมไฟที่เมืองหนานจิงเป็นเทศกาลโคมไฟ ซึ่งจัดได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศจีน โดยในปี 2019 นี้มีการจัดงานที่ซีอานควบคู่กันไปด้วยเป็น Twin-City Lantern Festival มีการจัดประดับโคมไฟสวย ๆ แบบนี้กันทั่วทั้งเมืองแต่จุดหลัก ๆ ที่ไม่ควรพลาดก็คือ วัดขงจื้อ และบริเวณแม่น้ำฉินหวย

เปิดประสบการณ์เดินกำแพงเมืองจีนยามค่ำคืนที่ซือหม่าไถ

ซือหม่าไถ_goneverstop

หลังจากพาเที่ยวกู๋เป่ย แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของปักกิ่งมาแล้ว วันนี้ GoNeverStop จะขอเล่าถึงจุดท่องเที่ยวสำคัญที่เมื่อมาเมืองน้ำกู๋เป่ยแล้วห้ามพลาดก็คือ กำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ (Simatai Great Wall)

เส้นทางการปั่นจักรยานที่มีแต่คนจับตามองคุณ

Beijing Bike_7

เมื่อสาวผู้รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม นิยมพกถุงผ้า ไปปั่นจักรยานในปักกิ่งเป็นครั้งแรก ก็ไปเจอเส้นทางการปั่นจักรยานที่มีแต่คนจับตามอง ไม่รู้จะรู้สึกกลัวหรือปลอดภัยดีเนอะ

ชมร่องรอยความงามของพระราชวังอันรุ่งเรืองที่หยวนหมิงหยวน

yuanmingyuan_beijing

หยวนหมิงหยวนเปรียบเสมือนสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในอดีต แต่ว่าดิสนีย์แลนด์เแห่งนี้มีไว้สำหรับเชื้อพระวงศ์เท่านั้น เนื่องจากว่าในหยวนหมิงหยวนนี้มีสิ่งก่อสร้างอันสวยงามสำหรับสร้างความรื่นรมย์ให้กับเชื้อพระวงศ์ผู้อยู่อาศัยด้านในมากมาย

นาฬิกาที่ไม่ใช่แค่นาฬิกา

Clock Museum Gugong

ตั้งแต่เด็กเรารู้แค่ว่านาฬิกามีไว้ใช้ดูเวลา แต่เมื่อได้มาชมหอนาฬิกา (Hall of Clocks and Watches) ทำให้การรับรู้เกี่ยวกับนาฬิกาของเราเปลี่ยนไป 

จีนยุคใหม่กับเทคโนโลยีตั๋วล่องหน

Beijing Invisible Ticket_3

นอกจากจีนจะเป็นสังคมไร้เงินสดแล้ว ตอนนี้ระบบการซื้อตั๋วต่าง ๆ ในจีนก็กำลังพัฒนากลายเป็น “ตั๋วล่องหน” ลองมาดูกันนะคะว่าตั๋วล่องหนมีลักษณะเป็นยังไงกันน้า

พาเที่ยวกู๋เป่ย แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของปักกิ่ง

Gubei Beijing_goneverstop

ปักกิ่งเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของคนที่จะมาเที่ยวเมืองจีน ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ทางการจีนได้เนรมิตพื้นที่ท่องเที่ยวขึ้นมาใหม่ชื่อว่า เมืองน้ำกู๋เป่ย

หลายก้าวในปักกิ่ง 北京好几步

goneverstop in beijing

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยว 9 วันในปักกิ่ง ครั้งนี้เป็นการมาเที่ยวปักกิ่งเป็นครั้งที่สอง แต่เป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวปักกิ่งเองคนเดียว ได้ไปเที่ยวในที่ที่ทัวร์ไม่พาไปตั้งหลายที่ และบางที่ที่ทัวร์พาไปเราก็ไปเดินเที่ยวเองแบบเต็มอิ่มกว่าทัวร์เสียอีก

เจาะลึกจุดท่องเที่ยวในเหิงเตี้ยน (HENGDIAN) ตอนที่ 2/2

Hengdian_Travel

พาไปเที่ยวเจาะลึกเหิงเตี้ยนเมืองแห่งการถ่ายทำภาพยนตร์ของจีน รีวิวนี้จะพาไปเที่ยวกันในชิงหมิงกงย่วน และถ้ำผิงเหยียนซึ่งอยู่บนเขาด้านหลังของชิงหมิงกงย่วนนั่นเอง

เจาะลึกจุดท่องเที่ยวในเหิงเตี้ยน (Hengdian) ตอนที่ 1/2

Qin Palace_1

ถ้าชอบซีรี่ย์หนังจอมยุทธ์ ซีรี่ย์หนังราชวงศ์ฉิน ต้องอ่านรีวิวนี้เลย พาไปดูสถานที่ถ่ายทำกันแบบเจาะลึก และปิดท้ายด้วยการไปเที่ยวสวนสนุกยามค่ำคืนแบบจีน จีน

เที่ยวเหิงเตี้ยน (HENGDIAN) ฮอลลีวูดแดนตะวันออก

เหิงเตี้ยน_ซีรี่ย์จีน

หากคุณรู้สึกว่า…อยากตามอู่หรูอี้เข้าวัง  / อยากตามคุณชายซูไปช่วยถิงเซิง  /อยากนำอาวุธของฟ้าเวิ้ง กระบี่หัก และหิมะเหินไปมอบให้อ๋องฉินด้วยตัวเอง / หรือรู้สึกว่าตัวเองเป็นลี่จีแล้วต้าหวางเรียกเข้าพบ…แล้วล่ะก็…ต้องอ่านรีวิวนี้เลย